Xuân Vinh, Ánh Viên được vinh danh tại Cup chiến thắng
08:56, ngày 18-01-2017
Tối 17-1, bộ đôi vận động viên của đoàn Quân đội xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã được vinh danh là vận động viên (VĐV) nam, nữ của năm 2016 trong buổi lễ trao giải thưởng Cúp chiến thắng.

Với việc giành được tấm HCV Olympic Rio (Brazil) ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam nên không quá bất ngờ khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành danh hiệu VĐV nam của năm.

1

Hoàng Xuân Vinh được vinh danh trong Cup chiến thắng 

Ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên vượt qua đô vật Nguyễn Thị Lụa và võ sĩ Văn Ngọc Tú để sở hữu phần thưởng VĐV nữ của năm. Ánh Viên đã giúp bơi lội Việt Nam lần đầu tiên có tấm HCV châu Á ở nội dung 400m hỗn hợp.

2

Nguyễn Thị Ánh Viên lần đầu tiên nhận huy chương vàng châu Á 

Trong khi đó, danh hiệu huấn luận viên (HLV) của năm được trao cho HLV Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Lực sĩ Lê Văn Công giành giải VĐV khuyết tật xuất sắc với 1 HCV giành được tại Paralympic Rio. Giải thưởng Thành tựu cống hiến trọn đời được trao cho HLV marathon Bùi Lương, người đã có 50 năm cống hiến cho thể thao VN trên cương vị VĐV, HLV điền kinh.

3

Lực sĩ Lê Văn Công giành giải VĐV khuyết tật xuất sắc  

Ngoài ra, ĐT U-19 Việt Nam được bầu chọn Giải thưởng đội tuyển của năm với chiến tích lọt vào bán kết giải U19 châu Á, giành vé dự U20 FIFA World Cup. Giải thưởng VĐV trẻ của năm được trao cho VĐV điền kinh Lê Tú Chinh (TP.HCM) và ở hạng mục VĐV được yêu thích nhất năm 2016, VĐV Phạm Phước Hưng (TDDC) đã được vinh danh với số lượng bình chọn áp đảo qua tin nhắn.

Huệ Phan/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H