Xả súng lễ hội âm nhạc hàng ngàn người tại Mexico
09:01, ngày 17-01-2017
Ít nhất 5 người chết và 15 người bị thương trong vụ nổ súng tại một lễ hội âm nhạc ở khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen, Mexico, ABC đưa tin.

Vụ xả súng xảy ra tại hộp đêm Blue Parrot tại resort Playa del Carmen vào tối 16/1 (giờ VN). Ban tổ chức lễ hội âm nhạc điện tử BPM tại đây cho biết kẻ tấn công là một tay súng đơn độc và ba trong số năm người thiệt mạng là nhân viên an ninh.

hien-truong-kinh-hoang-xa-sung-tai-hop-dem-o-mexico-hinh-9

Đông đảo du khách và những người tham dự lễ hội âm nhạc tập trung ở đường phố Playa del Carmen sau vụ xả súng. 

"Ban đầu lực lượng an ninh không nghĩ đây là vụ tấn công và nói rằng đó là pháo hoa, khẳng định mọi thứ vẫn ổn. Nhưng rồi mọi người tháo chạy và la lên có thấy súng. Chúng tôi vẫn nấp cho tới khi cổng sau mở và chúng tôi bỏ chạy", Valerie Lee, phóng viên của tạp chí MixMag có mặt tại hộp đêm để tường thuật lễ hội âm nhạc kể lại.

Tim Mullen, nhân chứng tại hiện trường cho biết vào thời điểm xảy ra vụ xả súng, có hơn 2.000 đang tham gia sự kiện âm nhạc.

Thị trưởng thành phố Cancun Cristina Torres cho hay, ít nhất 15 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương do giẫm đạp.

Được biết, xả súng tại hộp đêm không phải là chuyện bất thường ở Mexico. Tuy nhiên, đối tượng mà những vụ thảm sát bằng súng nhắm đến thường các băng đảng bạo lực chứ không phải du khách nước ngoài. 

Trí Nguyễn/VnMedia
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H