Vác bụng bầu diễu phố, siêu thị bị 'tuýt còi'
10:28, ngày 29-10-2016
Sở VH&TT Hà Nội đã cử cán bộ xuống kiểm tra và xử lý Hệ thống siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza về vụ việc diễu hành giả bụng bầu trượt patin.
1

Hệ thống siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza diễu hành bụng bầu trên phố Hà Nội gây phản cảm. Ảnh Báo Giao thông 

Về vụ việc này, trao đổi với Báo chí ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho biết, sáng 30/9 đã cử cán bộ thanh tra xuống làm việc với Hệ thống siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza để kiểm tra về sự việc nói trên.

Ông Động khẳng định nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm và sẽ sớm công bố kết quả thanh tra tới báo chí.

Ngày 29/9, các nữ nhân viên thuộc Hệ thống Siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza thực hiện hành vi diễu hành trên phố Hà Nội bằng chân trượt batin kèm theo đó là đeo bụng bầu giả nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của hệ thống siêu thị Mẹ và bé gây phản cảm và náo loạn giao thông và trật tự xã hội.

Đề cập đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng Truyền thông Hệ thống Siêu thị Mẹ và Bé Kids Plaza, biện bạch rằng, ý tưởng này bắt nguồn từ việc cuộc sống có khá nhiều bà mẹ vì nhiều lý do phải bỏ đi đứa con của mình, trong đó có việc không sinh được con đúng giới tính như mong muốn. Qua hình thức quảng cáo này muốn gửi tới thông điệp không lựa chọn giới tính thai nhi, trai hay gái đều có quyền làm người.

Bà Hường cho rằng thông điệp này rất nhân văn, nhưng cách thể hiện lại chưa đúng và phủ nhận việc các nhân viên liên tục trượt patin trên đường. Theo đó, bà Hường khẳng định các nhân viên đều được xe máy chở đi và chỉ trượt những đoạn rất ngắn ở một số tuyến đường trong Hà Nội để thu hút mọi người. Ngoài ra, bà Hường cũng quả quyết rằng, những nhân viên trong đoạn video là người chuyên nghiệp, nên việc trượt patin giữa nút giao thông đông đúc trên là "không có gì nguy hiểm đến tính mạng con người'.

Phía Kids Plaza cũng không nắm được chuyện đơn vị phụ trách chiến dịch quảng bá này đã mua bảo hiểm và xin phép cơ quan chức năng hay chưa? Còn về vấn đề tính toán rủi ro sức khỏe, tính mạng của các nhân viên thì: "Chính vì tính toán được những vấn đề đó, nên chúng tôi đã thuê toàn những người chuyên nghiệp, biết trượt patin nên sẽ không có những tình xuống xấu xảy ra!" - bà Hường khẳng định.

Về hình ảnh một nữ nhân viên trượt patin bị trượt ngã và suýt gây tai nạn cho người đi xe máy trên nút giao Xã Đàn, Hà Nội như trong đoạn video clip, bà Nguyễn Thị Hường cho rằng đó là do nữ nhân viên cố tình "lộn nhào một chút", để làm "điệu"... thu hút người đi đường, không phải là bị trượt ngã.

2

  Trước đó, Thế giới di động đã bị xử phạt 6 triệu đồng vì diễu hành cô gái trong lồng kính.

Cuối cùng, bà Hường phân trần: "Không biết chuyện trượt patin như trên là phạm luật" đồng thời khẳng định nếu chiến dịch quảng bá hình ảnh này vi phạm mà bị các cơ quan chức năng xử phạt thì phía Kids Plaza sẵn sàng nộp phạt đồng thời sẽ rút kinh nghiệm lần sau thực hiện phương án khác an toàn, chuẩn mực hơn.

Trước đó, ngày 12/8, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã lập biên bản, xử phạt Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động tại Hà Nội về hành vi ngày (11/8) tổ chức chở người mẫu trong lồng kính trên xe bán tải chiếc xe bán tải có gắn thương hiệu của Thế Giới Di Động chở theo một cô gái mặc váy trắng bị "nhốt" trong chiếc lồng kính để quảng cáo cho smartphone Samsung Galaxy Note 7 chạy trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội cùng phía sau là hơn 10 chiếc xe máy SH.

Với hoạt động này, Thế Giới Di Động đã bị xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng.

Đức Mậu - Vietq.vn
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H