Trường Giang phá kỷ lục Mai Vàng khi nhận đến 4 giải
09:39, ngày 21-01-2017
Trường Giang đã phá vỡ kỷ lục 22 năm trao giải của Mai Vàng khi nhận về đến 4 giải đêm 20/1.

Tại lễ trao giải Mai Vàng 2016, nghệ sĩ Trường Giang được tôn vinh ở cả bốn hạng mục mà anh được đề cử: Diễn viên sân khấu (vai diễn trong liveshow Chàng hề xứ Quảng), Diễn viên hài, Nam diễn viên điện ảnh – phim truyền hình (vai Thượng Phong phim Taxi, em tên gì?) và Người dẫn chương trình truyền hình.

Đây là một nghệ sĩ phá vỡ kỉ lục của giải Mai Vàng. Trong lịch sử trao giải suốt 22 năm qua, chưa có nghệ sĩ nào nhận được đến 4 giải.

2-jpg-1484924261

 

 Khi bước lên sân khấu nhận giải hạng mục Nam diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất, anh có nhắc đến cô người yêu tin đồn Nhã Phương: : "Đây là điều kinh khủng khiếp trong cuộc đời mình, cảm ơn người hâm mộ. Anh đặc biệt cảm ơn đến đạo diễn Đức Thịnh, Tuấn Vũ. Tôi cũng cảm ơn đến một người đặc biệt, từ khi biết tôi luôn chịu nhiều nỗi buồn vì chuyện gia đình, công luận... Tôi không dám hứa trước điều gì vì cuộc đời không thể nói được điều gì nhưng tôi là người đầu tiên buồn trong nỗi buồn của người ta, đau trong niềm đau của người ta, nếu người ta muốn thì Trường Giang ngừng thở, cảm ơn Nhã Phương, anh yêu em rất nhiều!"

4-jpg-1484924164

 

 Khi cầm tượng Mai Vàng trên tay, nam danh hài chia sẻ: "Năm ngoái, Giang được hai Mai Vàng, nay thêm hai cái, vậy là có bốn tượng vàng. Cám ơn những người đã yêu thương Trường Giang, tôi thấy cái được nhất là mình còn những người yêu thương mình. Tôi xin dành Mai Vàng này cho mẹ". 

5-jpg-1484924421

 

 Trước đây, nghệ sĩ được nhiều giải Mai Vàng nhất trong một mùa giải cũng chỉ nhận được hai giải ở hai hạng mục. Trong số những nghệ sĩ từng nhận hai giải Mai Vàng cùng lúc có Hoài Linh, Trấn Thành...

6-jpg-1484925882

 

Lễ công bố và trao giải Mai Vàng lần thứ 22 năm 2016 vừa diễn ra trong không gian vừa trang trọng vừa tươi vui vào tối 20/1 tại Nhà hát Truyền hình TP HCM với sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ nổi tiếng.

 Đã có 14 hạng mục được trao trong lễ trao giải. Hai ngày trước đêm trao giải, ban tổ chức (báo Người Lao Động) đã bất ngờ công bố trước bốn hạng mục: Ca khúc được yêu thích nhất (Mơ của Vũ Cát Tường), Bộ phim được yêu thích nhất (Zippo, mù tạt và em của đạo diễn Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy), Vở diễn sân khấu (nhạc kịch Tấm Cám  của nhóm kịch Buffalo) và Chương trình truyền hình (Sao nối ngôi của THVL và Jet Studio).

1-jpg-1484924292

 

 Ngoài ra chương trình còn trao bộ phim Zippo, mù tạt và em với giải Bộ phim được yêu thích nhất. Diễn viên Nhã Phương tham gia phim cũng nhận được giải Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất.

Diệu Nhi được trao giải Nữ diễn viên sân khấu. Hồ Văn Cường là nghệ sĩ đoạt giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng. Uni5 trở thành nhóm nhạc được yêu thích nhất.

8-jpg-1484925743

 

 Nam ca sĩ nhạc nhẹ được trao tặng Noo Phước Thịnh trong khi Nữ ca sĩ nhạc nhẹ về tay Vũ Cát Tường.

10 nghệ sĩ của năm cũng được chương trình công bố, lần lượt là: Hồ Văn Cường, Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Việt Hương, Khởi My, Nguyễn Thiện Nhân, Đông Nhi, Nabi Nhã Phương, Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường.

Cam Thảo/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H