Tóc ngắn hay tóc dài khỏe hơn?
03:07, ngày 28-12-2016
Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, do thường xuyên cắt ngắn nên tóc của nam giới dễ rụng hơn nữ, vì vậy các chuyên gia khuyên không nên cắt tóc quá ngắn.

Theo các chuyên gia, tóc và lông trên cơ thể con người không chỉ giúp thoát mồ hôi, rũ nước mưa, tránh bụi, giữ ấm mà còn có tác dụng thu hút bạn khác giới. Giống như các cơ quan khác, tóc cũng cần được vận động và chải chuốt thường xuyên mới khỏe mạnh được, ngược lại nếu không được vận động chúng sẽ mau khô, rụng hoặc gãy. 

Một số nhà tạo mẫu tóc khuyên phụ nữ nên để tóc ngắn, một số khác khuyên nên để tóc dài để tốt cho sức khỏe.

thuoc-nhuom-toc-han-quoc-tot-nhat

 

Một nghiên cứu gần đây các nhà nghiên cứu đã có cuộc khảo sát cho cho kết quả rằng tóc cắt ngắn sẽ không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tự nhiên và làm giảm tuổi thọ của tóc.Trên thực tế do thường xuyên bị cắt ngắn nên tóc của nam giới dễ bị yếu và rụng nhiều hơn nữ.Vì vậy, sau nghiên cứu mới nhất, các chuyên gia khuyên phụ nữ nên để tóc dài.

Có người cho rằng cạo trọc đầu sẽ có lợi cho sức khỏe hơn. Các chuyên gia khuyến cáo đây là quan niệm sai lầm. Đầu trọc không những làm mất đi tác dụng bảo vệ da đầu của tóc mà còn triệt tiêu hoàn toàn chức năng vận động của tóc.

Bên cạnh đó, thói quen uốn hay nhuộm cũng rất có hại cho tóc. Bởi quá trình xử lý hóa chất dù ít hay nhiều cũng khiến cho tóc mất đi lượng lớn protein và nước, ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên và làm cho tóc dễ rụng hơn.

Cam Thảo (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H