Tổ chức bảo vệ động vật Peta mua cổ phần của Louis Vuitton
08:15, ngày 15-01-2017
Tổ chức bảo vệ động vật Peta mới đây đã mua một số cổ phần của tập đoàn Louis Vuiton Moet Hennessey (LVMH) để gây áp lực nhằm ngăn hãng này tiếp tục bán các sản phẩm làm từ da động vật.

Tổ chức Peta vẫn chưa công bố số cổ phần họ đã mua là bao nhiêu. Nhưng đây là hành động phổ biến của các tổ chức bảo vệ động vật trong những năm gần đây.

Peta cũng đã điều tra về các phương thức lấy và sử dụng da cá sấu phục vụ cho những loại hàng hóa xa xỉ.

Tổ chức này cũng cho biết: “Sau những vụ việc bắt và xử lý da của các loài lưỡng cư như cá sấu ở các nông trại Việt Nam, bao gồm 2 nông trại cung cấp da cho công ty mẹ Luis Vuitton, chúng tôi quyết định trở thành cổ đông của LVMH để gây áp lực cho công ty này về vấn đề sử dụng da động vật để sản xuất sản phẩm”.

louis-vuitton-monogram-icons--Louis_Vuitton_Monogram_Icons_DIJ

Ảnh minh họa 

Tuy nhiên, bình luận về đoạn video của Peta đưa ra tháng vừa rồi, Giám đốc môi trường của LVMH, bà Sylvie Bernard, xưởng thuộc da công ty Heng Long trước đó chưa từng mua da cá sấu từ bất cứ nông trại Việt nào kể từ năm 2014.

LVMH là tập đoàn quốc tế lớn nhất thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm xa xỉ bao gồm các thương hiệu con như Louis Vuiton, túi xách, nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng, nước hoa, mỹ phẩm, đồng hồ và cả trang sức.

Minh Ngọc/VnMedia
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H