Tiêm testosterone có thể chữa khỏi ung thư tuyến tiền liệt
02:29, ngày 13-12-2016
Trong một nghiên cứu của giới y khoa Mỹ cho thấy ung thư tuyến tiền liệt có thể trị khỏi bằng cách tiêm testosterone vào cơ thể.

Một nhóm nghiên cứu về điều trị ung thư của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) vừa công bố kết quả thử nghiệm thành công phương pháp chữa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Đây là căn bệnh hiểm nghèo ở nam giới trong độ tuổi 50 có thể dẫn đến tử vong.

Các nhà khoa học đã tiến hành tiêm testosterone mỗi 28 ngày một lần cho người bệnh. Đồng thời họ cũng được chỉ định dùng thuốc khiến cơ thể dừng việc sản sinh ra testosterone để nồng độ testosterone tăng giảm đột ngột. Việc làm này sẽ có tác dụng kiềm chế hoặc thậm chí có thể giết chết tế bào ung thư.

tiem_testosterone_co_the_

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy các khối u ở các bệnh nhân có kích thước giảm đi và tình hình bệnh ngưng tiến triển. Ở hầu hết trong số 47 người tham gia điều trị thì có đến 100% có kết quả khả quan, một số bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ý phương pháp này cho đến nay mới chỉ là thử nghiệm, thời gian tới cần tiến hành thêm các thử nghiệm lâm sàng

Cam Thảo/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H