Thêm 5 bến taxi ở trung tâm TP HCM
02:30, ngày 13-12-2016
Sẽ có thêm 5 điểm đón taxi được thành lập ở trung tâm quận 1 nhằm xóa xổ tình trạng taxi dừng đậu, đón trả khách tùy tiện gây mất trật tự, an toàn cho người tham gia giao thông.
taxi-1-1349801301_480x0

TP HCM lập thêm 5 bến đậu taxi tại quận 1 để giảm ùn tắc 

Theo đề xuất của UBND quận 1 và Sở Giao thông Vận tải, chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã cho phép quận 1 phối hợp với Hiệp hội taxi thành phố thực hiện đề án xã hội hóa đầu tư 5 điểm đón taxi tại khu vực trung tâm để chấn chỉnh tình trạng các taxi dừng đậu, đón trả khách không đúng nơi quy định, nhất là khu vực đông khách du lịch trên địa bàn phường Bến Nghé và Bến Thành, từng bước đưa loại hình vận tải này đi vào nề nếp.

Hiện nay, TP HCM có khoảng 11.000 đầu taxi truyền thống, chưa kể hơn 5.000 taxi Grab, Uber. Tại một số trục đường tại trung tâm như: Bùi Thị Xuân, Tôn Thất Tùng, Hai Bà Trưng, Pasteur, Nguyễn Thị Minh Khai, Cống Quỳnh, Nguyễn Trãi...tình trạng taxi dừng đỗ bừa bãi thường xuyên xảy ra. Việc có quá nhiều taxi tham gia lưu thông, đừng đón khách tại các nhà hàng, khách sạn tại trung tâm một các tùy tiện khiến cho mật độ giao thông tại trung tâm vốn đã đông đúc càng thêm chật chội, hỗn loạn.

UBND quận 1 được yêu cầu phối hợp với các sở ngành liên quan để thực hiện triển khai đề án. Thời gian thí điểm của đề án này là 6 tháng, nếu đề án tốt sẽ nhân rộng ra các khu vực khác.

Minh Anh (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H