Thẩm mỹ viện Âu Việt vi phạm Luật Quảng cáo, tự nhận mình là "Số 1"
01:04, ngày 28-10-2016
Tự nhận mình là “số 1 thẩm mỹ an toàn”, “dịch vụ chuyên nghiệp số 1 Hà Nội”, “mờ nám, sáng da chỉ với duy nhất 1 liệu trình” đó là những gì thẩm mỹ viện Âu Việt đang “tự phong”.Vi phạm luật quảng cáo.

Làm đẹp luôn được chị em phụ nữ hướng tới trong xu thế hiện đại. Bởi vậy mà ở Hà Nội hay những TP khác đã mọc ra nhiều cơ sở spa, thẩm mỹ viện.

Kéo theo đó là những lời quảng cáo “có cánh”, hấp dẫn để thu hút khách hàng đến với những cơ sở làm đẹp này.

Cụ thể, nằm trên con phố Nguyễn Ngọc Vũ (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), đập vào mắt khách hàng là biển hiệu của cơ sở thẩm mỹ viện Âu Việt được thiết kế ấn tượng với cỡ chữ to và nổi bật: “Auviet số 1 thẩm mỹ an toàn”.

Với nội dung quảng cáo như trên tấm biển này, thẩm mỹ viện Âu Việt đã vi phạm nghiêm trọng vào điều 8 Luật Quảng cáo về hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo.

Không chỉ quảng cáo trên biển hiệu, trên website thammyauviet.com, đơn vị nàycũng tự nhận mình là cơ sở có dịch vụ chuyên nghiệp số 1 Hà Nội.

Điều này khiến khách hàng nhầm tưởng, hiểu ngay ở Hà Nội chỉ có cơ sở thẩm mỹ này có dịch vụ tốt. Việc quảng cáo quá lố trên dẫn đến sự cạnh tranh giữa các thẩm mỹ, spa không minh bạch.

Tại  khoản 6, Điều 39 Luật Cạnh tranh thì đây là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Quảng cáo 1 đằng, chất lượng 1 nẻo?

Ngoài ra, thẩm mỹ viện này, còn quảng cáo dịch vụ làm mờ nám sáng da chỉ với duy nhất 1 lần điều trị.

Chia sẻ về vết nám và tan nhanh trên da mình chị Đặng Thị Xuân (Cầu Giấy, Hà Nội) lắc đầu ngao ngán: “Quảng cáo thì hay lắm nhưng thực tế lại khác xa. Tôi bị nám nhiều năm nay, đi hết thẩm mỹ viện này tới thẩm mỹ viện khác nhưng vô ích”.

Trong quảng cáo, cơ sở thẩm mỹ thường dùng những thuật ngữ để lách luật, đánh lừa khách hàng… Người trước khẳng định mình giỏi nhất Việt Nam thì người sau quảng cáo mình giỏi nhất khu vực khiến khách hàng nhầm tưởng.

Ông Trần Thanh Sơn (Quản lý thẩm mỹ viện Âu Việt) tỏ ra khá bất ngờ khi phóng viên nhắc đến thẩm mỹ viện Âu Việt vi phạm vào điều 8 quy định các hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo.

“Pano quảng cáo bên tôi có đăng ký, có giấy phép đoàng hoàng. Bạn có thể cho tôi biết bên tôi vi phạm gì để tôi đi hỏi có gì bên tôi sẽ trả lời sau” - ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, trước đây Công ty ông có làm thẩm mỹ nhưng tạm dừng không hoạt động nữa. Nếu có thẩm mỹ cũng chuyển sang cơ sở khác để làm.

Còn hiện tại Công ty chủ yếu tập trung các dịch vụ làm đẹp như: Chăm sóc da, tắm trắng, phun xăm…

Quỳnh An/Phapluatplus
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H