Sẽ có điểm bán thuốc 24/24h trong Tết Nguyên đán 2017
08:54, ngày 07-01-2017
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24h dịp Tết Nguyên đán 2016.

Đại diện Cục Quản lý Dược cho biết, trong công văn gửi đến các đơn vị liên quan, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc cần xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ cho khám, chữa bệnh.

Theo đó Cục đã yêu cầu Sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ. Đồng thời công bố thông tin này rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết đến để tiện khi có nhu cầu trong dịp Tết Nguyên đán.

20140322thuoc-ngoai

 

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu cần chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc cho cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là cúm A/H5N1, suất xuất huyết, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy rota, các bệnh lây qua đường hô hấp, tiêu hóa và bệnh có nguy cơ bùng phát mùa Đông – Xuân.

Để dự trữ đủ thuốc điều trị dịp Tết, Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ lễ kéo dài.

Cam Thảo/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H