"Ông lớn" Macy’s của Mỹ đóng cửa gần 70 chi nhánh, cắt giảm 10.000 nhân lực
11:27, ngày 05-01-2017
Chuỗi cửa hàng bán lẻ Macy’s, thương hiệu bán lẻ có giá nhất tại thị trường Mỹ, vừa phải đóng cửa hơn 70 cửa hàng do không chịu được sức cạnh tranh quá lớn từ những trang bán hàng trên mạng.

Thông báo này được đưa ra cùng lúc với bản báo cáo thu nhập không mấy khả quan, theo đó doanh thu gần đây nhất của chuỗi cửa hàng bán lẻ này đã giảm 2,1 % trong quý vừa qua. Thông tin này đã khiến cổ phiếu của Macy’s lao dốc gần 10% trong suốt phiên giao dịch hôm qua.

Trong thông cáo với báo chí, đại diện của Macy’s cho biết, việc đóng cửa những cửa hàng sắp tới sẽ kéo theo việc cắt giảm 3900 nhân công. Ngoài ra, để tập trung nâng cao đội ngũ quản lý, hơn 6000 vị trí khác cũng sẽ bị cắt giảm.Trước đó, Macy’s đã cho đóng cửa một số cửa hàng, nhưng từ đây đến giữa năm 2017, “ông lớn ngành bán lẻ” cũng đành phải đóng cửa thêm 63 cửa hàng khác. Như vậy trên toàn nước Mỹ chỉ còn lại khoảng 660 chi nhánh Macy's.

o-MACYS-facebook

 Một cửa hàng Macy's ở Mỹ

Đại diện Macy’s cũng cho biết thêm, dự kiến khoản tiết kiệm thu được từ những đợt cắt giảm này sẽ được đầu tư vào mảng kinh doanh số cũng như các chiến lược marketing. Mark Cohen, một giáo sư của Đại học Columbia cho biết, đây không phải lần cuối Macy’s đưa ra những tuyên bố kiểu như vậy.

Cohen cho rằng, Macy’s và những công ty cạnh tranh trong ngành bán lẻ trực tiếp vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận thực tế hoạt động kinh doanh của họ trong thế cuộc hiện nay. Và do đó, xu hướng cắt giảm nhân lực cũng như đ1ong cửa các cửa hàng vẫn sẽ còn tiếp diễn trong năm 2017. Minh chứng cho điều này là ví dụ của chuỗi cửa hàng tạp hóa Kohls của Mỹ. Báo cáo thu nhập đưa ra hôm thứ Tư cho thấy doanh thu bán hàng trong dịp lễ hội vừa qua giảm mạnh, thấp hơn cả định hướng doanh thu trong năm tài chính 2016. Cổ phiếu của Kohl mất giá hơn 7% trong giờ giao dịch mở rộng.

Minh Ngọc/ TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H