Nhận tiền tỷ để chạy trường, nguyên thượng tá bị khởi tố
09:58, ngày 13-01-2017
Để thực hiện hành vi lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản, ông Y Tuyến Ksơr đã nhận hối lộ hàng tỷ đồng từ việc nhận chạy trường cho con em người dân vào các trường công an.
giaybiennhan_dcqm

 Để tạo sự tin tưởng, ông Y Tuyến viết giấy giao nhận tiền, ghi đích danh, tên tuổi, chức vụ, nơi công tác 

Ngày 12/1, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Bộ Công an đã ban hành quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với thượng tá Y Tuyến Ksơr, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, cơ quan điều tra công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố ông Y Tuyến Ksơr bởi ông Y Tuyến Ksơr bị nhiều người dân tố nhận tiền để chạy cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an.

Qua ban đầu điều tra cho thấy, ông Y Tuyến Ksơr đã lợi dụng chức vụ, lợi dụng sự tin tưởng của người dân để lừa đảo diểm đoạt tài sản bằng việc nhận chạy trường cho con em vào khối ngành công an. Mỗi trường hợp, ông nhận hàng trăm triệu đồng. Tổng số tiền ông Y Tuyến Ksơr bị tố nhận lên đến nhiều tỷ đồng. 

Để tạo sự tin tưởng, ông Y Tuyến viết giấy giao nhận tiền, ghi đích danh, tên tuổi, chức vụ, nơi công tác. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nhiều người, ông không lo được việc thì cắt đứt liên lạc và không hoàn trả lại tiền.

Bị người dân tố cáo, ông Y Tuyến cáo ốm, làm đơn xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh tại BV 30/4 của Bộ Công an tại TP HCM. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Anh (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H