Một triệu người Việt Nam nhận gạo cứu đói dịp Tết
03:01, ngày 21-01-2017
Trong dịp Tết Đinh Dậu, 15 tỉnh thành trên cả nước sẽ được nhận gạo cứu đói của chính phủ để phát cho người dân với số lượng gần 1 triệu người.
gao-cuu-doi

 

Với mức phát gạo 15kg/người, dự kiến Chính phủ sẽ xuất cấp hơn 12.400 tấn gạo từ nguồn dự trữ gạo quốc gia, chậm nhất trước ngày 27 Âm lịch toàn bộ người dân nghèo sẽ có gạo hỗ trợ.

Trả lời Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Phạm Phan Dũng (Tổng cục trưởng Cục dự trữ nhà nước) cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành các quyết định xuất cấp hơn 12.400 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 15 tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán 2017 với gần 1 triệu người thuộc đối tượng được nhận gạo hỗ trợ từ Chính phủ, gồm các hộ nghèo, khó khăn do thiên tai hoặc những lý do bất khả kháng. "Số gạo hỗ trợ 15kg mỗi người có thể không lớn nhưng là nguồn động viên, chia sẻ và giúp người dân đón Tết cổ truyền ấm áp", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, do dự báo trước được tình hình nên Tổng cục đã chuẩn bị đủ hàng, bố trí tại những vùng trọng điểm, đồng thời gửi công văn tới các tỉnh, đơn vị liên quan yêu cầu chủ động thuê phương tiện vận chuyển gạo cứu đói. Chậm nhất ngày 24/1, tức 27 Tết gạo phải đến tay những gia đình cần hỗ trợ.

Ngoài 15 tỉnh xin gạo cứu đói dịp giáp Tết, một số địa phương khó khăn khác vẫn đang tiếp tục rà soát để báo cáo Chính phủ hỗ trợ. Số lượng nhân khẩu nhận gạo Tết có thể còn cao hơn.

Minh Anh/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H