Microsoft sắp cắt giảm 700 nhân viên
11:18, ngày 23-01-2017
Microsoft dự kiến sẽ tiến hành một đợt "sa thải" gần 700 nhân viên trong báo cáo lợi nhuận hằng quý của mình vào ngày 26/1 tới.

Theo Business Insider, đây không phải là một con số lớn so với lực lượng nhân viên khoảng 113.000 người của Microsoft đang làm việc trên toàn cầu. Tuy nhiên. ít nhiều điều này khiến một số lượng nhất định nhân viên Microsoft cảm thấy lo sợ bị mất việc. Việc cắt giảm lần này là một phần trong kế hoạch cắt giảm 2.850 nhân viên mà Microsoft công bố vào tháng 6 năm ngoái. Tại thời điểm đó, công ty cho biết họ có kế hoạch hoàn thành việc cắt giảm trong vòng 1 năm.

Theo các nguồn tin của Business Insider, 2.850 nhân viên bị "sa thải" nằm rải rác ở hầu hết các bộ phận của Microsoft. Việc cắt giảm sắp tới không hướng đến bất kỳ nhóm cụ thể, nhưng được cho liên quan đến bộ phận kinh doanh tại các văn phòng công ty trên khắp thế giới, bao gồm bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, kỹ thuật, tài chính…

satya-nadella

 CEO Microsoft, ông Satya Nadella

Mục tiêu của lần cắt giảm này chính là nhằm giảm chi phí để cập nhật các kỹ năng cho các bộ phận khác, và cũng không ảnh hưởng đến số lượng nhân viên tổng thể của Microsoft. Thậm chí, Microsoft vẫn đang đăng tuyển dụng nhân viên mới trên Linkedln, với hơn 1.600 cơ hội việc làm cho các ứng viên.

Được biết, trong chính sách của Microsoft, công ty thường cung cấp cho những nhân viên bị "sa thải" 60 ngày để tìm công việc mới và cung cấp 2 tuần lương cho mỗi 6 tháng làm việc.

Theo CEO Microsoft Satya Nadella, Microsoft đã trải qua nhiều lần cắt giảm nhân viên khác nhau, chủ yếu từ hoạt động kinh doanh điện thoại. Trong năm 2014, công ty đã trải qua đợt "sa thải" lớn nhất lên đến 18.000 nhân viên.

Minh Ngọc/VnMedia
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H