Lớp học ở Pháp chụp ảnh khỏa thân, có cả giáo viên
11:31, ngày 26-12-2016
Bức ảnh kỷ yếu lưu lại khoảnh khắc cuối năm của một lớp học ở Pháp đã tạo nên làn sóng tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc ăn mặc phản cảm của lớp học này, trong đó có cả giáo viên.
lop-hoc-phap-chup-anh-ky-yeu-k-2388-8908-1482647581

 Bức ảnh khỏa thân gây bão cộng động mạng ở Pháp

Theo truyền thống ở Pháp, bộ ảnh kỷ yếu là nơi lưu giữ những kỷ niệm của các lớp học nên đa số học sinh tại đây sẽ mặc đồng phục, khuôn mặt trang nghiêm, giáo viên thể hiện sự mẫu mực.  

Tuy nhiên, theo tờ The Sun đưa tin ngày 22/12, để tạo ra sự khác biệt, nhóm học sinh đến từ lớp khoa học và công nghệ STD2A, trường trung học Lycee Federic Mistral ở Avignon, Pháp đã quyết định chụp ảnh khỏa thân, sử dụng những tấm bìa đen để che bộ phận nhạy cảm với tên gọi “50 Shades of SDT2A”, phỏng theo tên của bộ phim "50 Shades of Grey" (50 sắc thái).  

Đa phần những học sinh trong bức ảnh có độ tuổi từ 17-18 tuổi, điều đáng nói là có cả sự xuất hiện của giáo viên trong bức ảnh này khiến cho nó tạo ra một cơn sốt thật sự trên mạng xã hội khi được đăng tải. Nhiều người đã tỏ ra sốc vì ý tưởng chụp ảnh khỏa thân không phù hợp với lứa tuổi của học sinh, nhất là khi chụp tập thể và có sự tham gia của cả giáo viên.

Trên trang tin The Local, một độc giả cho rằng ở hầu hết quốc gia, giáo viên tham gia chụp ảnh khỏa thân cùng lớp như vậy sẽ bị phạt. Ngược lại, một nhóm người dùng mạng xã hội ủng hộ quan điểm học sinh có thể tự do thể hiện cá tính. Họ ca ngợi trường học Pháp đã không ngăn cấm các em làm điều khác biệt.

Minh Anh (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H