Lời khai rùng mình của cậu bé 12 tuổi đánh bom chợ Giáng sinh
09:22, ngày 17-12-2016
Một cậu bé bị bắt vì thực hiện cuộc đánh bom bất thành vào một khu chợ Giáng sinh ở Đức.

Hôm 16/12, tạp chí Đức Focus dẫn các nguồn tin an ninh và tư pháp cho biết, một cậu bé người Đức gốc Iraq, sinh năm 2004 tại thị trấn miền tây Ludwigshafen đã bị bắt vì âm mưu đánh bom bất thành vào một khu chợ Giáng sinh.

Vụ việc xảy ra ở khu chợ Giáng sinh đông đúc ở TP Ludwigshafen,  phía Tây Đức. Cậu bé này đã đặt một balô chứa thiết bị nổ tự chế tạo, gồm một chai thủy tinh chứa chất nổ, vào khu chợ Giáng sinh nhưng vụ nổ không xảy ra do ngòi nổ không hoạt động. Một khách tham quan chợ Giáng sinh đã phát hiện ra vụ việc và báo cho cảnh sát. Các chuyên gia bom mìn đã kịp thời vô hiệu hóa quả bom ngay sau đó.

1

Ảnh minh họa: Một cậu bé đeo đai bom ở TP Kirkuk bị cảnh sát khống chế hồi tháng 8. Ảnh: Reuters. 

Cậu bé này được đánh giá là bị "cực đoan hóa mạnh mẽ" và nghi được một phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) chỉ đạo.

Khai nhận trước cảnh sát sau khi bị bắt, cậu bé thậm chí còn có âm mưu đánh bom khu vực gần Tòa thị chính TP Ludwigshafen vào ngày 5/12 nhưng đã không thực hiện được. Cậu bé 12 tuổi này còn từng lên kế hoạch đến Syria vào mùa hè năm 2016 để gia nhập IS.

Sau khi bị tạm giữ, cậu bé này được đưa vào một trung tâm giáo dục thanh thiếu niên. Cơ quan Công tố Liên bang Đức đã tiếp nhận điều tra với cáo buộc hành động bạo lực nghiêm trọng.

Phúc Khang
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H