IS phá hủy nhà hát La Mã cổ đại ở Syria
11:38, ngày 21-01-2017
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phá hủy mặt ngoài của nhà hát La Mã cổ đại và công trình kiến trúc Tetrapylon nổi tiếng nhất ở thành phố cổ Palmyra, miền Trung nước này.

Tờ Philstar hôm nay dẫn thông tin từ chính phủ Syria cho biết, mặt ngoài của nhà hát La Mã được xây dựng từ thế kỷ thứ hai đã bị IS phá hủy hoàn toàn bằng thuốc nổ.Tương tự, công trình kiến trúc hình lập phương Tetrapylon ở thành phố cổ này cũng đã bị IS hủy hoại.

tetrapylon_palmyra-1057

 Công trình kiến trúc Tetrapylon nổi tiếng nhất ở thành phố cổ Palmyra.

Liên Hợp Quốc gọi cuộc tấn công mới nhất của tổ chức Hồi giáo cực đoan vào các di sản thế giới là “tội phạm chiến tranh”. Đồng thời, một quan chức tại Syria lo sợ các di sản, cổ vật còn lại ở thành phố Palmyra cũng sẽ bị phiến quân tàn phá.

Palmyra là thành phố cổ tại ốc đảo nằm ở phía Đông Bắc Damascus, cách Damascus khoảng 215 km và nằm ở phía Tây Nam Euphrates khoảng 120 km. Tháng trước, Bộ tư lệnh quân đội Syria đã triển khai một cụm binh lực có quân số lên đến 10.000 binh sĩ với kế hoạch tái chiếm các khu mỏ dầu khí tại thành phố này vốn đang bị IS chiếm đóng.

Trí Nguyễn/VnMedia
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H