Gỗ Trinh Thiên - Chất lượng đi đôi với thành công
04:40, ngày 17-11-2016
Sau 11 năm hoạt động, không chỉ phát triển mạnh mẽ thị trường trong nước mà công ty gỗ Trinh Thiên đã đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng khó tính của nước ngoài. Vậy điều gì giúp cho Trinh Thiên thành công như hôm nay?

Bước ngoặt thành công của Trinh Thiên từ gỗ cứng Hoa Kỳ

Công ty gỗ Trinh Thiên đã và đang là một nhà cung cấp gỗ Hoa Kỳ hàng đầu tại khu vực phía Nam. Trong đó, mặt hàng chính của Trinh Triên là gỗ nguyên liệu nhập khẩu, đặc biệt là gỗ cứng xẻ nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Đây chính là một trong hai lĩnh vực chính của công ty - cung cấp gỗ nhập khẩu từ Hoa Kỳ theo tiêu chuẩn chất lượng của Hiệp hội Gỗ Cứng Xẻ Hoa Kỳ (National Hardwood Lumber Association – gọi tắt là NHLA).

Thành lập từ năm 2005, công ty gỗ Trinh Thiên xuất phát điểm từ việc kinh doanh các mặt hàng indoor xuất khẩu mà chủ yếu là Hoa Kì. Hai năm sau, phát hiện ra tiềm lực mới của thị trường với mặt hàng gỗ cứng, công ty đã tiến hành đẩy mạnh nhập khẩu gỗ cứng từ Hoa Kỳ để mở rộng quy mô công ty. Cũng chính nhờ sự khôn khéo vào táo bạo trong kinh doanh, các sản phẩm gỗ cứng đã được thị trường đón nhận và giúp cho Trinh Thiên đặt nền móng vững mạnh cho đến hôm nay.

Hiện nay, ngoài kho gỗ bán cho khách hàng mua nội địa với dung lượng trên 1.500m3, công ty còn phối hợp với đối tác cung cấp gỗ bên Mỹ là Concannon Lumber Company duy trì kho ngoại quan chứa gỗ nguyên liệu ở Bình Dương với sức chứa trên 10.000m3.

Đây là mục tiêu đặt ra của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, từ mua theo container để phục vụ sản xuất xuất khẩu, cho đến mua lẻ từng kiện để phục vụ những công trình trang trí nội thất.

Những loại gỗ chủ yếu công ty cung cấp bao gồm: Sồi Trắng (White Oak), Sồi đỏ (Red Oak), Tần Bì (Ash), óc chó (Walnut), Dẻ gai (Beech) ....

Ngoài mặt hàng chính là gỗ nhập khẩu từ Hoa Kỳ, công ty còn sẵn sàng cung cấp nhiều lọai gỗ từ Nam Phi như Doussie (Gõ Đỏ), Tali (Lim), … và nhiều loại gỗ thông dụng khác cho thị trường như gỗ Beech Châu Âu, Pine (Thông)…. phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

go-1451277691_550x350

Trinh Thiên còn là đối tác tin cậy của những nhà nhập khẩu đồ gỗ từ nước ngoài khi đến với thị trường Việt Nam.

Chính nhờ sự đa dạng trong sản phẩm, mỗi tháng lượng gỗ cung cấp của công ty cho nhu cầu khách hàng lên đến 10,000m3 gỗ.

Một trong những mối lo lắng hàng đầu của rất nhiều khách hàng hiện nay, đó là đi tìm nhà cung cấp gỗ ở Việt Nam đảm bảo được năng lực sản xuất và cung ứng gỗ. Đây cũng chính là động lực giúp Trinh Thiên không ngừng nỗ lực, phát triển cả về chất và lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với uy tín trên thị trường gỗ, ngày nay, ngoài thị trường chính ở miền Nam, công ty đã và đang phát triển mạng lưới kinh doanh ra thị trường miền Trung và miền Bắc và đã phát triển được mối quan hệ với những khách hàng lớn trên những thị trường này. Ngoài ra, để phục vụ khách hàng tốt hơn, các công ty của Trinh Thiên hiện nay đã có mặt ở TP.HCM, Bình Dương và Đà Nẵng.

Cung cấp sản phẩm indoor xuất khẩu hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp gỗ, công ty còn là đối tác tin cậy của những nhà nhập khẩu đồ gỗ từ nước ngoài đến với thị trường Việt Nam.

Mỗi tháng, Trinh Thiên xuất khẩu đến 300 container các mặt hàng nội thất, chủ yếu là các sản phẩm về tủ, bàn, ghế, giường, bàn trang điểm...Các sản phẩm của Trinh Thiên được ưa chuộng không chỉ bởi sự tinh tế trong từng chi tiết mà còn ở chất lượng tốt và dịch vụ hoàn thiện. Hiện tại, công ty đã và đang cung cấp những mặt hàng chất lượng cho nhiều hệ thống nhà hàng và khách sạn tiêu chuẩn cao ở các nước như Hoa Kỳ, Anh, Pháp.... Ngoài ra, công ty còn nhận sản xuất các bộ phận chi tiết theo mẫu mã và thiết kế của khách hàng và được đánh giá cao ở chất lượng đầu ra từng sản phẩm.

Thời gian qua, công ty Trinh Thiên cũng đã thiết lập cơ sở tại Mỹ để phát triển việc kinh doanh và giới thiệu đồ gỗ Việt Nam trực tiếp đến với thị trường này, làm cầu mối cung cấp gỗ nguyên liệu cho thị trường trong nước và cung cấp đồ gỗ nội thất cho các thị trường ở nước ngoài. Đây cũng là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu của Trinh Thiên, hướng tới việc giới thiệu sản phẩm Việt Nam đến các nước để nâng cao vị thế Việt Nam trên thị trường gỗ quốc tế hiện nay.

Hiện nay, quy mô công ty đã phát triển lớn mạnh với 7 nhà máy sản xuất diện tích rộng rãi với máy móc và dây chuyền công nghệ tối tân. Trong đó, 100% máy móc thiết bị được mua là thiết bị mới với có 80% máy móc được nhập từ nước ngoài Mỹ, Đài Loan.... Cùng với 3.700 công nhân luôn làm việc hết mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng và tốt nhất, trước khi đến tay khách hàng. Đặc biệt, việc cải tiến máy móc và sản xuất bằng việc tự động hóa trong nhiều chức năng được ưu tiên hàng đầu, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Trinh Thiên luôn đặt ra hướng đi lâu dài cho đồ gỗ Việt Nam hiện nay. Đó là liên kết chặt chẽ với các nhà máy sản xuất đồ gỗ lớn trong nước, cùng nhau tạo dựng uy tín, duy trì và phát triển sự thành công trong lĩnh vực chế biến gỗ và đồ gỗ.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TRINH THIÊN

Địa chỉ: 66 Đường số 14, Khu phố 5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Vietnam 

Điện thoại: (08) 37262064 - Fax : (08) 37267808

Email: trinhthien@trinhthien.com.vn

Website: www.trinhthien.com.vn

Tạ Chi/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H