Foxconn dự định xây nhà máy 7 tỷ USD ở Mỹ
11:46, ngày 23-01-2017
Foxconn, nhà lắp ráp chính của điện thoại iPhone, và hãng công nghệ Mỹ Apple đang cân nhắc mở một nhà máy có mức độ tự động hóa cao ở Mỹ để sản xuất màn hình với tổng mức đầu tư gần 7 tỷ USD.

Chủ tịch Foxconn, ông Terry Gou, phát biểu trước báo giới tại Đài Bắc ngày 22/1: “Apple sẵn sàng đầu tư cùng chúng tôi vào nhà máy này vì họ cũng cần màn hình”. Nhà máy này có thể tạo ra từ 30.000-50.000 việc làm tại Mỹ, tỷ phú Gou cho biết. Hồi tháng 11, Nikkei đưa tin Apple đã đề nghị Foxconn - công ty còn được biết đến với tên gọi khác là Hon Hai - xem xét sản xuất iPhone ở Mỹ.

Theo ông Gou, nhu cầu gia tăng đối với màn hình kích thước lớn hơn khiến việc sản xuất tại chỗ trở thành một giải pháp hiệu quả hơn so với việc nhập màn hình từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ. Ngoài kế hoạch mở nhà máy sản xuất màn hình, ông Gou cho biết Foxconn còn dự kiến mở một cơ sở chế tạo khuôn ở bang Pennsylvania của Mỹ.

1-foxconn-iphone-large-verge-medium-landscape-18bd3-acc2a-1396028471873

 Foxconn là một trong số đối tác chính lắp ráp iPhone cho Apple 

Mỗi năm, Foxconn lắp ráp hơn 100 triệu điện thoại cho Apple và sở hữu một cơ sở sản xuất khổng lồ ở thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc. Ông Gou nói ông không chịu áp lực từ Bắc Kinh trong kế hoạch mở nhà máy ở Mỹ. “Foxconn có tiếng là biết tranh thủ sự bất đồng giữa các địa phương và giữa các quốc gia khác nhau để giành được những điều khoản tốt”, một nguồn tin trong ngành nhận định. Foxconn hiện đang có một số dự án mới ở Trung Quốc, bao gồm một nhà máy ở Thẩm Quyến, một nhà máy ở Quảng Châu, và một nhà máy ở Trịnh Châu.

Minh Ngọc/VnMedia
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H