“Dép lê Gandhi” của Amazon khiến dân Ấn phẫn nộ
04:00, ngày 16-01-2017
Sự việc bán thảm lót sàn in hình quốc kỳ Ấn Độ của Amazon chưa nguôi ngoai thì một sản phẩm khác của tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới lại khiến dân Ấn nổi giận.

Những đôi dép lê in hình khuôn mặt của vĩ nhân Ấn Độ Mahatma Gandhi đã làm người dân Ấn Độ phẫn nộ, buộc nhà bán lẻ Amazon loại bỏ danh mục hàng hóa này lần thứ hai trong tuần. Trước đó vài ngày, Amazon cũng bị buộc phải xin lỗi sau khi cho phép bán thảm lót sàn in hình quốc kỳ Ấn Độ.

Theo hãng tin Ruptly, “dép lê Gandhi” được mô tả là dép bọt cao su, đơn giá 16,99 USD trên trang Amazon.

Mahatma Gandhi, người dẫn dắt Ấn Độ trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước Anh, là nhân vật được dân chúng ngưỡng mộ với biệt danh “Quốc phụ” và còn gọi là Thánh Gandhi. Do vậy, nhiều người trong cơn phẫn nộ đã lên mạng xã hội “ném đá” tới tấp cửa hàng trực tuyến Amazon vì đã dung túng cho những sản phẩm “chà đạp” những biểu tượng của người Ấn.

gandhi-2_wdvq

 Mẫu quảng cáo "dép lê Gandhi" trên trang của Amazon

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ, ông Vikas Swarup, yêu cầu Amazon phải có hành động sửa sai thích đáng, nếu không muốn mọi nhân viên của hãng bị cấm cấp visa vào quốc gia Nam Á này, theo đài NDTV.

Về phía tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, Amazon chưa chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc “dép lê Gandhi” nhưng sản phẩm đã bị gỡ xuống trang bán.

Trong khi đó, Amazon cũng đang bị “kìm kẹp” trong trận chiến tranh giành thị phần quyết liệt với Flipkart, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Ấn Độ.

Minh Ngọc/VnMedia
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H