Đầu tư 3 trung tâm logistics hàng không
10:19, ngày 01-12-2016
Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) vừa có văn bản đề nghị được làm chủ đầu tư xây dựng, khai thác 3 trung tâm logistics hàng không tại Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Đề nghị này đã được cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành hàng không chấp thuận.
logistics-1448875240900

Ảnh minh họa 

Theo đó, Cục Hàng không VN đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT chấp thuận về chủ trương giao Vietnam Airlines lập đề xuất đầu tư, khai thác.

Hiện, Vietnam Airlines đang chiếm 71% thị phần nội địa, 17% thị phần vận chuyển hàng hóa quốc tế. Phó cục trưởng Cục Hàng không VN - ông Võ Huy Cường cho biết, việc xây dựng các trung tâm logistics hàng không nhằm tạo cơ sở cho ngành logistics phát triển, thúc đẩy hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và hoạt động xuất nhập khẩu, trung chuyển hàng hóa.

Trung tâm logistics theo định nghĩa của Hiệp hội Trung tâm logistics châu Âu (European Association of Freight Villages) là một khu vực thực hiện các hoạt động liên quan đến vận tải, logistics và phân phối hàng hoá nội địa cũng như quốc tế được thực hiện bởi nhiều chủ thể khác nhau. Trung tâm logistics cần được kết nối với các phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt, đường biển, đường sông và hàng không.

Thái Anh (tổng hợp) /TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H