‘Cơn sốt’ bất động sản Sapa
10:16, ngày 18-01-2017
Sự phát triển mạnh mẽ về du lịch cùng tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản đã khiến giá đất tại thị trấn Sapa lên tới đỉnh điểm và lan sang cả vùng ven trung tâm.

Thời gian gần đây, bất động sản Sapa có bước phát triển ngoạn mục và trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Năm 2014, sau khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai chính thức được thông xe, giá đất tại trung tâm thị trấn Sapa tăng gấp 3 lần, từ 90 triệu đồng/m2 lên 150-160 triệu đồng/m2,. Hiện nay, giá đất ở Sapa tiếp tục tăng lên 200-250 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của một số chuyên gia, giá đất tại Sapa tăng đột biến là bởi đây là địa danh duy nhất ở miền Bắc có thể phát triển du lịch quanh năm. Thêm vào đó, hệ thống hạ tầng đã và đang được đầu tư đồng bộ như: tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã được thông xe, tuyến cáp treo Fanxipan đã đi vào hoạt động, tuyến đường cao tốc Lào Cai - Sapa và công viên Disney sắp được triển khai… đã tạo nên cú hích thúc đẩy thị trường du lịch Sapa phát triển mạnh mẽ với lượng khách du lịch không ngừng tăng trưởng và nhu cầu lưu trú ngày càng cao.

Fan5L2A2168-1225x648

Tuyến cáp treo Fanxipan đã đi vào hoạt động. (Ảnh: internet)

Trong khi đó, bất động sản tại trung tâm thị trấn Sapa ngày càng đắt đỏ do quỹ đất khan hiếm. Thực trạng này đã mở ra cơ hội cho các chủ đầu tư nhanh nhạy với thị trường, nắm bắt thời cơ khi “cơn sốt đất” đã và đang lan đến vùng ven trung tâm.

Nhiều “ông lớn” của giới bất động sản bắt đầu đổ bộ về vùng trung tâm thị trấn với hàng loạt dự án quy mô. Theo số liệu thống kê mới, hiện nay trên địa bàn thị trấn Sapa có 180 dự án được cấp phép xây dựng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dự án nào hoàn thành. Tuy nhiên, quỹ đất tại trung tâm thị trấn Sapa ngày càng hạn hẹp, không thể mở rộng thêm do đặc trưng địa hình đồi núi, từ đó thiết lập hàng rào gia nhập với các dự án và nhà đầu tư mới, biến mỗi tấc đấc tại Sapa trở thành một “tấc vàng”, thậm chí có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

image001_9

Giá đất tại Sapa không ngừng tăng trong vài năm trở lại đây.  (Ảnh: internet)

Sự phát triển của thị trường du lịch và mức tăng trưởng vượt bậc về số lượng du khách đã khiến Sapa phải đối mặt với vấn đề giải quyết nguồn cung về dịch vụ lưu trú. Tính đến tháng 9/2016, trên địa bàn thị trấn mới có 4.025 phòng khách sạn, không đủ thỏa mãn nhu cầu của 1,5 triệu khách du lịch. Cũng bởi vậy, tình trạng khan hiếm phòng nghỉ thường xuyên diễn ra, đặc biệt là vào những ngày lễ hay dịp nghỉ hè.

Trong khi bất động sản biển đang chuyển dần sang giai đoạn bão hòa thì giới đầu tư bắt đầu chuyển hướng “lên núi”. Sapa là một trong những địa điểm đang hút mạnh dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản phục vụ du lịch.

Các chuyên gia kinh tế cũng đánh giá đầu tư vào bất động sản du lịch là một hướng đi đúng đắn đảm bảo được giá trị sinh lời tốt hơn rất nhiều so với việc tiền gửi trong ngân hàng, chứng khoán… do giá trị gốc không ngừng gia tăng và rất ít ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường.

Ngô Hạ (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H