Chính thức "Bắc tiến", Điện máy Xanh mở siêu thị đầu tiên tại Cao Bằng
10:30, ngày 29-10-2016
Ngày 29/8, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động chính thức công bố khai trương siêu thị Điện máy Xanh tại thành phố Cao Bằng – siêu thị đầu tiên của hệ thống này khi tiến ra thị trường phía Bắc.
3633ed9ff0e25732fa2315dc879edca5

 Siêu thị đặt tại 44 Kim Đồng, thành phố Cao Bằng.

Siêu thị đầu tiên tại miền Bắc của Điện máy Xanh đặt tại tỉnh Cao Bằng là siêu thị thứ 35 của hệ thống này. Tại đây cung cấp đầy đủ các mặt hàng điện tử, điện lạnh, gia dụng, công nghệ từ phổ thông đến cao cấp. Đây cũng là siêu thị kinh doanh điện máy với mô hình hiện đại, mặt hàng phong phú có mặt đầu tiên tại tỉnh biên giới này bên cạnh các cửa hàng nhỏ lẻ.

Đại diện Điện máy Xanh cho hay, Cao Bằng là nơi có nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử, điện lạnh của người dân địa phương rất cao nhưng do cản trở về mặt địa hình, địa lý nên hiện vẫn chưa có chuỗi hệ thống bán lẻ điện máy theo phương thức hiện đại nào có đủ sức vươn ra và phục vụ người tiêu dùng tại đây.

“Sự có mặt của Điện máy Xanh tại Cao Bằng còn minh chứng cho tiềm lực, sức vươn cao, vươn xa của hệ thống Điện máy Xanh, một cái tên còn non trẻ nhưng đã trở thành một thế lực mới trên thị trường bán lẻ điện máy hiện nay”, thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động khẳng định.

  Sau siêu thị tại Cao Bằng, thời gian tới Điện máy Xanh sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều siêu thị tại khu vực miền Bắc như Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Yên Bái, Hải Phòng…

Ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động nhấn mạnh: “Hiện chúng tôi không quá quan ngại về thị trường miền Bắc như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng tôi cho rằng, nếu mình mang đến một nơi mua sắm điện máy có giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ tử tế thì bất cứ khách hàng ở đâu cũng dễ dàng chinh phục. Thêm nữa, chúng tôi nhìn nhận khu vực miền Bắc là cả một thị trường rộng lớn, không chỉ gói gọn tại Hà Nội, Hải Phòng mà là cả một khu vực Tây Bắc với 6 tỉnh thành, Đông Bắc 9 tỉnh thành, Đồng bằng Sông Hồng 10 tỉnh thành và mật độ dân cư đông đúc. Do vậy, tiềm năng ở khu vực này vẫn còn nhiều”.

Hiện Điện máy Xanh đang là chuỗi bán lẻ điện máy có nhiều điểm bán nhất với 35 siêu thị đóng tại 21 tỉnh thành. Mục tiêu đến hết năm 2015, Điện máy Xanh sẽ có từ 60 – 70 siêu thị, phủ rộng trên toàn quốc và qua năm 2016 sẽ phủ khắp 63 tỉnh thành với hơn 100 siêu thị.

Trước đó, trao đổi với ICTnews, ông Trần Kinh Doanh cho hay lý do giúp Điện máy Xanh có thể phát triển mạnh hơn từ năm 2015 đó là đi theo hướng có quy mô vừa phải (từ 800 - 1000 m2) nên có thể xây dựng nhanh chóng, mô hình siêu thị phù hợp cho việc mở rộng nhanh, chiếm ít chi phí vận hành và hàng hóa trưng bày và hơn hết là hệ thống này có tiềm lực tài chính mạnh so với nhiều đối thủ trên thị trường.

Tuy nhiên vị Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cũng cho rằng khó khăn của phần lớn doanh nghiệp khi phát triển xa là việc cung ứng nguồn lực, đặc biệt về mặt nhân sự cho các địa phương xa vì phần lớn đội ngũ nhân lực chủ chốt tập trung ở các văn phòng chính. Điện máy Xanh cũng gặp thách thức liên quan đến những vấn đề này tuy nhiên sẽ xử lý được vì đã có kinh nghiệm khi phát triển chuỗi Thegioididong.com.

Nguyên Đức - Ictnews.vn
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H