Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố chính thức đi vào hoạt động
10:22, ngày 17-01-2017
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố vừa đi vào hoạt động với nhiều trang thiết bị hiện đại. TP.HCM trước đó đã có Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tại đường số 15, cao tốc TP.HCM – Trung Lương (thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM), chính thức đi vào hoạt động vào sáng 16/1. Bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh nhân ngoại trú với các chuyên khoa: Nội, ngoại, tai - mũi -họng, mắt, dinh dưỡng, tiêm chủng. Đặc biệt, với ngành ung bướu nhi, lần đầu tiên một bệnh viện nhi được xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em…

BVNhiTP_zing_18_1

 (Nguồn ảnh: Zing) 

Đây là dự án bệnh viện lớn nhất được đầu tư xây dựng ở phía nam kể từ sau năm 1975 đến nay. Công trình có diện tích 12,47 ha, quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng kinh phí đầu tư của Chính phủ là 4.200 tỷ đồng.

Đặc điểm của công trình này là khuôn viên khá rộng rãi, thoáng mát. Trên một số bức tường, tranh trang trí khá nhiều, vui nhộn để tạo cảm giác nhẹ nhàng cũng như thu hút trẻ em. Theo bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, khi khánh thành và đi vào hoạt động, bệnh viện sẽ tạo điều kiện cho các bệnh nhi thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ được tiếp cận điều trị y khoa kỹ thuật cao, ngang tầm khu vực và thế giới.

BVNhiTP_zing_5

 (Nguồn ảnh: Zing)

Dự kiến đến hết quý I/2017, bệnh viện sẽ triển khai công tác tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú và đưa vào hoạt động toàn bộ quy mô dự án kể từ quý II/2017. Theo chỉ đạo của Chính phủ, đội ngũ cán bộ ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố sẽ được Sở Y tế điều động từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2 sang làm việc tại đây.

Bệnh viện còn là nơi để nghiên cứu khoa học, trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa nhi cho thành phố và khu vực phía Nam, với mô hình Viện trường theo chuẩn quốc tế.

Ngô Hạ (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H