Amazon tăng ưu đãi cho khách hàng
10:00, ngày 13-01-2017
Amazon vừa công bố hợp tác với tập đoàn J.P. Morgan Chase & Co (Mỹ) giới thiệu thẻ tín dụng cao cấp Amazon Prime Visa Signature dành cho thành viên chương trình khách hàng thân thiết Prime. Thành viên chương trình này dùng thẻ tín dụng Visa Signature sẽ được chiết khấu 5% khi giao dịch mua hàng trên Amazon.

Theo đó, chủ thẻ sẽ nhận khoản chiết khấu 5% khi mua hàng trên Amazon, 2% khi trả tiền tại nhà hàng, cây xăng và nhà thuốc, 1% cho tất cả các giao dịch khác. Những giao dịch thẻ Visa thực hiện ở nước ngoài không bị tính phí. Những khoản chiết khấu này chỉ có giá trị cho việc mua hàng tại Amazon.

Phó chủ tịch phụ trách hoạt động nghiên cứu tại hãng tư vấn thanh toán Mercator Advisory Group - ông Ken Paterson nhận xét, động thái trên của Amazon nhằm đáp trả việc đối thủ, tập đoàn bán lẻ Target Corp của Mỹ, khuyến khích người dùng thẻ Redcard mua hàng ở cửa hàng và website của hãng này để nhận mức giảm giá 5%.

Ông Ken Paterson đánh giá: "Amazon cải tiến sản phẩm nhằm cung cấp cho khách VIP nhiều quyền lợi hơn. Đây đều là những người tiêu dùng giàu có và thường xuyên du lịch nên nếu khai thác tốt sẽ rất có lợi cho hãng".

amazon-prime-visa-card-1-5094-1484199091

Thẻ tín dụng cao cấp Amazon Prime Visa Signature 

Để thu hút người tiêu dùng đăng ký Amazon Prime Visa Signature, Amazon cung cấp một voucher quà tặng trị giá 70 USD cho mỗi đơn xin cấp thẻ mới được chấp thuận. Với những người chưa là thành viên Prime, Amazon và J.P. Morgan Chase & Co vẫn đưa ra mức hoàn tiền 3% với mỗi đơn hàng trên Amazon.

Theo ông Michael Moeser - Giám đốc phụ trách mảng thanh toán tại hãng tư vấn Javelin Strategy & Research, việc các đơn vị phát hành thẻ hợp tác cùng hãng bán lẻ trực tuyến sẽ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Những ưu đãi của Amazon hấp dẫn hơn so với các “ông lớn” ngành bán lẻ khác như không đóng phí thường niên, nhận chiết khấu 2% khi đổ xăng, mua thuốc, ăn uống tại nhà hàng, 1% cho nhiều dịch vụ khác.

Moeser dự báo thẻ tín dụng mới sẽ kích thích nhiều người dùng Amazon nâng cấp lên thành viên Prime và tăng thêm nhiều tiện ích thiết thực cho những thành viên hiện tại. Việc tích hợp liền mạch điểm thưởng trong quá trình thanh toán sẽ giúp thẻ Amazon có tần suất sử dụng nhiều hơn khi người dùng thấy rõ lợi ích của họ.

amazon-prime-boxes-2311-1484199092

 Ảnh minh họa

Với mức phí thường niên 99 USD, thành viên Prime sẽ hưởng giao nhận miễn phí nhanh trong vòng 2 ngày khi mua hơn 40 triệu sản phẩm trên Amazon. Các đơn hàng của họ sẽ được xử lý và giao chỉ trong 2 giờ ở hơn 30 thành phố thông qua dịch vụ Prime Now cho những sản phẩm kích cỡ nhỏ.

Amazon cho biết có hàng chục triệu thành viên Prime trên toàn thế giới nhưng chưa bao giờ công bố con số cụ thể. Công ty nghiên cứu chứng khoán Consumer Intelligence Research Partners LLC ước tính trong tháng 11/2016 có 65 triệu người tiêu dùng Mỹ là thành viên Prime. Những khách VIP này trung bình mỗi năm chi đến 1.200 USD mua sắm, gần gấp đôi so với mức 600 USD của các nhóm khách hàng khác của Amazon.

Minh Ngọc/VnMedia
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H