9 tháng tù cho giám đốc say rượu tông chết người
03:02, ngày 17-01-2017
Không chấp nhận mức án 9 tháng tù với bị cáo Bùi Quang Công về hành vi say rượu lái xe tông chết người, người nhà nạn nhân nhân Doãn Tâm Hoàng Tuấn sẽ tiếp tục kháng cáo bản án.
bui-quang-cong-jpg-1484634084

 

Ngày 17/1, TAND huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Bùi Quang Công - giám đốc công ty xây dựng Bảo Quân - Phú Quốc 9 tháng tù với tội danh say rượu, lái ôtô tông chết ông Doãn Tâm Hoàng Tuấn.

Theo cáo trạng, vào lúc 22h40 ngày 1/6/2016, sau khi nhậu với bạn tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông, bị cáo Bùi Quang Công lái ôtô biển số 68A-013.82 đi trên đường Hùng Vương, đã lấn sang phần đường bên trái tông vào xe máy do ông Doãn Tâm Hoàng Tuấn điều khiển. Tai nạn khiến ông Tuấn tử vong tại chỗ. Giám định pháp y kết luận ông Tuấn tử vong do chấn thương sọ não nặng, người bị đa chấn thương. Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong máu của bị cáo Công là 195mg/ml.

Tại phiên tòa, bị cáo Công cho rằng khi bị cáo lái xe đến địa điểm trên thì có 2 xe gắn máy chạy ngược chiều lấn sang phần đường của mình nên đã đánh tay lái qua phần đường bên kia và gây tai nạn cho ông Tuấn.

Tuy nhiên, các nhân chứng cho rằng trước khi tông chết nạn nhân, bị cáo Công đã tông ngã một số xe gắn máy tại chợ đêm Bạch Đằng (nay là chợ đêm Phú Quốc). Nhiều người dân đã ra ngăn chặn không cho ông Công tiếp tục lái xe để tránh gây tai nạn nhưng bị cáo Công lớn tiếng thách thức và tiếp tục lái xe đi nên đã gây ra cái chết cho ông Tuấn.

Cũng tại phiên tòa, các luật sư đại diện cho bên bị hại đã chứng minh, khi gây ra tai nạn cho ông Tuấn, bị cáo Công đã cố tình lái xe rời khỏi hiện trường nhưng xe bị bể két nước nên không thể tiếp tục. Bị cáo Công không xuống xe để xem tình hình sức khỏe của nạn nhân.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX tuyên bị cáo Công 9 tháng tù giam, đồng thời, buộc ông Công phải bồi thường tổng cộng cho gia đình nạn nhân hơn 560 triệu đồng. Không đồng ý bản án sơ thẩm, kết thúc phiên tòa, em gái nạn nhân Tuấn cho biết bà sẽ kháng cáo.

Minh Anh (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H