4 tấn nội tạng, thực phẩm không rõ nguồn gốc tuồn vào TP Cần Thơ
10:49, ngày 18-01-2017
267 triệu đồng là số tiền mà Chi cục quản lý thị trường TP Cần Thơ đề nghị xử phạt Công ty TNHH Quốc Huỳnh khi phát hiện và tịch thu gần 3 tấn thực phẩm, tiêu hủy gần một tấn thực phẩm đông lạnh (đùi, cánh, mề, chân gà, sườn, tim...) không rõ nguồn gốc.
171_thuc_pham_ban_3

 

Theo đó, vào ngày 4/1, lực lượng QLTT đã phối hợp với cảnh sát bắt quả tang xe ôtô do ông Huỳnh Quốc Thái (31 tuổi) điều khiển, đang vận chuyển 60 thùng thực phẩm (gồm: thịt gà, mề gà, cá) đông lạnh từ kho chứa thực phẩm của Công ty TNHH Quốc Huỳnh.

Qua kiểm tra, số thực phẩm này không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra kho đông lạnh của công ty, tại đây đang chứa lượng lớn thực phẩm hàng tồn kho. Công ty TNHH Quốc Huỳnh chỉ cung cấp được 10 hóa đơn chứng từ của các sản phẩm đông lạnh. Còn lại gần 3 tấn thực phẩm không có hóa đơn chứng từ và gần một tấn thực phẩm đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản Công ty TNHH Quốc Huỳnh các lỗi vi phạm như: kho chứa thực phẩm đông lạnh không có biển hiệu, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ…và đề nghị UBDN TP Cần Thơ xử phạt 267 triệu đồng.

Minh Anh (tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H