1,3 tấn thực phẩm hao phí vất bỏ từ siêu thị
04:41, ngày 14-11-2016
Tổ chức Lương-Nông Liên hợp quốc (FAO) cho biết mỗi năm, gần 1,3 tỷ tấn thực phẩm thừa bị vứt bỏ tại các nước phát triển.

Nghiên cứu của FAO cho thấy con số 1,3 tỷ tấn thực phẩm này còn lớn hơn lượng lương thực, thực phẩm cần thiết để nuôi sống 1 tỷ người đang thiếu đói trên hành tinh.

Bênh cạnh đó, năng lượng tiêu hao để nuôi trồng các sản phẩm lương thực, thực phẩm mà sau đó bị vứt bỏ lại tạo ra lượng khí thải nhà kính lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau lượng khí thải của Mỹ và Trung Quốc.

Nguyên nhân chủ yếu đế từ tiêu chuẩn khắt khe của các siêu thị đối với thực phẩm tươi sống làm lãng phí một lượng lớn thực phẩm vốn có thể nuôi sống cả tỷ người đang trong tình trạng thiếu đói.

Ngoài ra sự hiểu lầm đối với hạn sử dụng ghi trên các sản phẩm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lãng phí thực phẩm.

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia lãng phí thực phẩm hàng đầu châu Âu khi theo thống kê, hàng năm, trung bình mỗi người dân vứt đi gần 300kg đồ ăn, trong đó bánh mì chiếm 43%, rau, hoa quả (34%) và thịt (19%).

Tạ Chi (Tổng hợp)/TBDN
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H
Doanh Nhân 24H